อัพเกรด Teams ฟรี ไป Office 365 ตัวเต็มแบบง่ายๆ

0
1,490 views

ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2018 Microsoft Teams ได้ออกเวอร์ชันฟรี ที่รองรับคนได้ถึง 300 คน เพื่อเป็นคู่แข่งกับ Slack,  Microsoft คิดว่าจะมีหลายองค์กรจะเปลี่ยนจาก version ฟรี เป็นแบบ Enterprise ผ่าน Office 365 Tenant โดยมีขั้นตอนง่ายๆในการอัพเกรด เราจะมาอธิบายให้ฟัง

การอัพเกรดจะเป็นลักษณะ one-way คือ อัพเกรดไปแล้วกลับไม่ได้ จริงๆตัวเวอร์ชันฟรีเองสามารถใช้งาน SharePoint Online แบบ kiosk คือแค่เข้าถึงsharepoint site ได้แบบ guest access ในแบบเวอร์ชันเสียค่าใช้จ่าย

สำหรับการอัพเกรดนั้น Azure AD จะเป็นตัวที่อยู่เบื้องหลัง และข้อมูลที่อยู่ใน Teams ปัจจุบันจะทำการอัพเกรดไปยัง Office 365 เหมือนกัน วิธีการอัพเกรดมีดังต่อไปนี้

หมายเหตุ ช่วงระหว่างการอัพเกรด เราสามารถไปจดโดเมนใหม่ก่อนได้ เช่น contoso.com ถ้าไม่งั้นเราจะต้องใช้โดเมนสำรองที่เป็น contoso.onmicrosoft.com

เมื่อพร้อมแล้วให้คลิก

1. ใส่อีเมล์ที่เราใช้ใน Microsoft Teams

image

2. เลือกแพลนที่ต้องการ

image

3. ลงทะเบียนโดเมน หากมีโดเมน เราใส่ที่ขั้นตอนนี้เลย ถ้าเราใช่ .onmicrosoft.com เราสามารถใช้งานได้ ให้เราสร้างบัญชีของ Admin ก่อน

image

4. จ่ายชำระด้วยบัตรเครดิต

image

5. ตรวจทาน และจะนำไปหน้าของ Office 365

ครั้งต่อไปสามารถเข้าผ่านหน้า https://portal.office.com

สำหรับบัญชีใหม่ เราต้องทำการ Log out และ Log in ใหม่อีกครั้งด้วย Office 365 credentials คราวนี้ user สามารถใช้งานบริการอื่นของ Office 365 ได้

 

แล้วพบกันบทความหน้า

 

 

 

 

Comments

comments

Powered by Facebook Comments